Làm 1 lần kiếm tiền mãi mãi

Chắc bạn đã gặp ai đó nói câu này “Làm 1 lần kiếm tiền mãi mãi“, nếu là một người nổi tiếng phát ngôn thì bạn tin ngay và ngược lại bạn sẽ không để ý luôn phải không?

Tôi cũng giống như các bạn, rất may mắn tôi đã đọc 1 bài báo của 1 ông tỷ phú người Úc Brad Sugars, thông tin chi tiết về ông tỷ phú Brad Sugars này các bạn tự tìm hiểu nhé. Tôi chỉ tâm đắc câu nói này và suy ngẫm xem các sản phẩm hay dịch vụ của mình có thể làm theo cách này được không thôi.

Hình ảnh ông tỷ phú người Úc Brad Sugars (Lấy nguồn từ Cafef.vn)

“Ông Brad Sugars đã đặt ra 05 bước để đạt được thành công: Mơ ước – Mục tiêu – Học tập – Lập kế hoạch – Hành động và thành công.

Điều quan trọng nhất tôi muốn nhấn mạnh: “Nếu muốn thành công thì phải có kế hoạch”.

Trong kinh doanh ông hay dùng từ “Leverage” (đòn bẩy) và tôi đã đưa ra một khái niệm cho mình, đó là “làm việc 01 lần nhưng kiếm tiền mãi mãi”. Chẳng hạn, tôi đã viết sách và kiếm được tiền mãi mãi từ việc bán sách trong khi tôi chỉ viết chỉ có 01 lần …

Công việc của người chủ là làm đòn bẩy. Ở trường người ta chỉ dạy bạn kiếm tiền 01 lần, còn bạn phải tìm cách nào để “làm việc 01 lần nhưng có thể kiếm tiền mãi mãi”. Nếu bạn làm việc của nhân viên nhưng đòi trả tiền như ông chủ thì bạn đã “đùa với chính mình”.”

Trong đoạn văn trên ông ông tỷ phú người Úc Brad Sugars đã câu nói mà tôi đã nghiên cứu áp dụng khá thành công “Làm việc 01 lần nhưng kiếm tiền mãi mãi”

Ví dụ tôi tiết lộ cho các bạn 1 trong những thành công của tôi: Tôi viết 1 bài về dịch vụ bên tôi “Phần mềm quản lý vận tải Hải Phòng” viết 1 lần duy nhất, bài viết vào TOP 1 Hải Phòng khi bạn Search trên Google. Tôi đã có hàng trăm khách hàng liên hệ và mua phần mềm cuả tôi.

Nếu so sánh với một ai đó cũng đi bán phần mềm, họ phải đi gõ cửa từng doanh nghiệp và dùng nhiều kênh truyền thông khác để tiếp cận với khách hàng, điều này cũng tốt thôi nhưng ngừng làm việc đó sẽ không có nhiều cơ hội để bán hàng.

Với lại, mỗi ngày tôi lại có thời gian biên tập thêm nhiều bài về sản phẩm dịch vụ khác, tôi làm việc như vậy trong 01 tháng. Các tháng tiếp theo tôi chỉ dành thời gian vào công việc khác như trau chút thêm sản phẩm, quản lý điều hành công ty, thăm người thân, đi du lịch,…

Bạn thử nghĩ xem, sản phẩm hay dịch vụ của bạn có làm theo được câu nói “làm việc 01 lần nhưng kiếm tiền mãi mãi” không nhé.

Bài viết bởi Phạm Đình Huyến

Các tin bài liên quan